Họ hàng
Có một số sinh vật tương cận như loài này cũng được coi là sứa. Một trong số đó là Portuguese man-of-war. Râu của nó là hiểm họa cho người tắm biển.
Sứa trong ẩm thực
Một số loại sứa có thể được sử dụng làm các món ăn. Thông thường phần thân sứa được sơ chế bằng cách cắt, ngâm trong bể nước muối[1] để giữ nước. Khi chế biến sứa được ngâm nước lạnh vài giờ cho nhạt bớt, và có thể sử dụng làm các món như bún sứa[2], gỏi sứa[3]. Tại Hà Nội, Việt Nam có những cửa hàng bán món sứa xắt miếng ăn với đậu phụ chiên vàng, dừa nạo, rau sống và chấm mắm tôm vắt chanh ớt.
Sứa có nhiều loại trong đó có loài : Sứa lược, sứa sen, sứa dưa, sứa tua dài, sứa phát sáng